Stripe là một công ty khởi nghiệp ngành công nghệ tài chính có trụ sở tại Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến và điểm bán (POS). Được thành lập vào năm 2010, Stripe nhanh chóng trở thành một công ty thanh toán hàng đầu và được tờ New York TImes mô tả là một “kỳ lân công nghệ” và “đang phát triển nhanh với giá trị cao". 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Stripe IPO - Kỳ lân công nghệ làm dậy sóng thị trường đầu tư

Thương vụ IPO

KHÁCH HÀNG CỦA STRIPE LÀ AI?

Hơn 120 quốc gia trên thế giới đang sử dụng Stripe để tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và phát triển.

Thông tin về thương vụ IPO của Stripe

Trong nhiều năm gần đây, đã có nhiều cuộc thảo luận xoay quanh việc Stripe sẽ thực hiện IPO. Mặc dù công ty đã hợp tác với một công ty luật để tư vấn cho quá trình này, nhưng sự kiện IPO vẫn tiếp tục bị trì hoãn với lý do là điều kiện thị trường không thuận lợi.

Vì vậy, dự kiến IPO của Stripe sẽ diễn ra vào năm 2024, khi mà điều kiện thị trường và ngành công nghệ tài chính được kỳ vọng sẽ phục hồi. Thương vụ IPO của Stripe là một trong những sự kiện niêm yết được mong đợi nhất, chủ yếu là do giá trị định giá cao của nó. Đại dịch COVID-19 cũng đã thúc đẩy sự tăng trưởng của lĩnh vực thanh toán trực tuyến 

Bên cạnh đó, Stripe còn có các nguồn thu nhập từ dịch vụ cho vay Stripe Capital, dịch vụ phát hiện gian lận Stripe Radar, cũng như cung cấp dữ liệu và báo cáo phân tích tài chính.

Ngoài ra, Stripe cung cấp nhiều dịch vụ nâng cao như Thanh toán doanh nghiệp, Phát hành thẻ, Công cụ tính toán thuế, Dịch vụ bảo vệ danh tính, Bảo vệ và chống gian lận, và Quản trị hàng tồn kho.

Chiến lược kinh doanh của Stripe tập trung vào việc cung cấp giải pháp thanh toán đơn giản, linh hoạt và có thể lập trình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng chuyên nghiệp, vượt qua những giới hạn của đối thủ PayPal.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Stripe kiếm tiền như thế nào?

Doanh thu của Stripe chủ yếu đến từ phí giao dịch, khi họ xử lý một khối lượng giao dịch hàng trăm tỷ đô la mỗi năm cho khách hàng của mình. Phí này áp dụng cho các loại giao dịch trực tuyến, thanh toán, đăng ký và lập hóa đơn, kết nối dành cho thanh toán bên thứ ba, và thiết bị POS cho dịch vụ thanh toán trực tiếp tại cửa hàng.

Định giá thị trường của Stripe

Lĩnh vực thanh toán trực tuyến vẫn đang tiếp tục trỗi dậy, với nhiều giao dịch chuyển từ hình thức tiền mặt sang kỹ thuật số kể từ sau đại dịch Covid. Ngoài ra, công ty còn đa dạng hóa danh mục sản phẩm bằng cách cung cấp nhiều dịch vụ có giá trị khác. Xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục phát triển.

Trong đợt gọi vốn tháng 3 năm 2021, Stripe đã được định giá lên đến 95 tỷ USD và thu về 6,5 tỷ USD thanh khoản cho công ty
Tháng 3/2021
Ngày 15/3/2023, Stripe đã điều chỉnh giảm định giá của mình xuống còn 50 tỷ USD trong bối cảnh kinh tế - chính trị không ổn định.
Tháng 3/2023
 Tuy nhiên tại đợt gọi vốn này này, Stripe cũng đã huy động được 6,5 tỷ USD từ các đối tác đầu tư như Andreessen Horowitz, Baillie Gifford, MSD Partners và Thrive Capital.

Cơ hội đầu tư từ thương vụ IPO của Stripe

ĐĂNG KÝ NGAY

Đăng ký nhận tư vấn đầu tư cổ phiếu Stripe IPO

Hoàn toàn miễn phí

*Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng những thông tin này cho mục đích tư vấn

  • Stripe đang được sử dụng bởi khoảng 964.894 trang web, bao gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng như Slack, Xero, Deliveroo, Ford, và nhiều khác. Điều này củng cố vị thế mạnh mẽ của Stripe trong ngành.
  • Dù thị trường IPO luôn đối mặt với những biến động và đầu tư mang theo rủi ro, Stripe vẫn duy trì một vị thế mạnh mẽ trong lĩnh vực xử lý thanh toán, vượt qua sự cạnh tranh từ các đối thủ như PayPal, WePay và Square. Công ty đã đạt được một trong những mức định giá lớn nhất trong lĩnh vực fintech và cả trong mọi loại hình doanh nghiệp. Do đó, thương vụ IPO này là một sự kiện đầu tư đáng chú ý để bạn theo dõii
00
00
00
00

Ngày

Giờ

Phút

Giây

2,999,000

Miễn phí

©2020 Allrights reserved Neotrades.com

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Chính sách bảo mật

http://thenounproject.comThe Noun ProjectIcon TemplateRemindersStrokesTry to keep strokes at 4pxMinimum stroke weight is 2pxFor thicker strokes use even numbers: 6px, 8px etc.Remember to expand strokes before saving as an SVG SizeCannot be wider or taller than 100px (artboard size)Scale your icon to fill as much of the artboard as possibleUngroupIf your design has more than one shape, make sure to ungroupSave asSave as .SVG and make sure “Use Artboards” is checked100px.SVG

Địa chỉ: Tầng 1 River Court, Số 6 Đường St Denis P.O Box 1079, Port Louis 11328, Mauritius

Email: neotrades.vietnam@gmail.com